Scrapbook là một dạng kết hợp giữa album và nhật ký hay sổ ảnh handmade được trang trí thủ công, viết vẽ, ghi chú thông tin tạo thành câu chuyện cá nhân, đôi lứa, đội nhóm. Ở một định nghĩa khác, chính là cách diễn tả, lưu giữ và phát huy giá trị của cảm xúc thông qua những tấm ảnh in trên giấy kết hợp với sự khéo léo của đôi tay, sự sáng tạo của khối óc.

Câu chuyện về scrapbook còn rất nhiều điều thú vị. Mời bạn cùng Craft & More Vietnam khám phá thế giới scrapbook hay ho này nhé!

Scrapbook là gì và vì sao nó trở nên hấp dẫn khiến nhiều tín đồ handmade đam mê đến vậy?

Trong thời đại công nghệ thông tin, khối lượng và thời lượng cho thế giới số - thế giới ảo chiếm áp đảo khiến nhiều người giật mình nhận ra giá trị của kỉ niệm, của ký ức, của cảm xúc thật. Scrapbook là phương tiện giúp chúng ta thư giản, lưu giữ những khoảnh khắc đẹp. Chính việc tự tay tạo nên giá trị tinh thần, kết nối và lan truyền tình yêu thương, cảm xúc đẹp thông qua việc làm scrapbook khiến nhiều tín đồ handmade thật sự thích thú, đam mê.

Các mẫu scrapbook đẹp nào được yêu thích nhất?

Tại Việt Nam đặc biệt là ở Tp HCM và Hà Nội, scrapbook đang trở nên phổ biến và được yêu thích hơn dù scrapbook đã có bề dày lịch sử hàng trăm năm, nhất là tại các nước phương tây, thậm chí nó được coi là ngành công nghiệp triệu đô! Do vậy, các kiểu, mẫu scrapbook phần lớn được du nhập từ nước ngoài. Tuy nhiên, nguyên vật liệu, phụ kiện làm scrapbook thì tương đối gần gũi, mang tính địa phương. Sau đây là những mẫu scrapbook phổ biến mà Craft & More Vietnam rất yêu thích, theo đuổi đam mê hơn 10 năm nay và cũng nhận thấy đây chính là các mẫu scrapbook bán chạy nhất tại shop/cửa hàng scrapbook ở TpHCM và Hà Nội.

  • Scrapbook cổ điển

  • Fly album

  • Scrapbook love box

  • Folding pages scrapbook

  • DIY album

  • Mini love cards

Scrapbooking là gì?

Scrapbooking nghĩa là thiết kế (design) và làm scrapbook - công đoạn sáng tạo album ảnh và trang trí nó bằng tay (handmade). Việc này đòi hỏi không chỉ sự khéo léo, sáng tạo mà còn cả cảm xúc, nội tâm, khả năng diễn đạt, cảm thụ nghệ thuật. Scrapbooking - làm album ảnh handmade là một nghệ thuật, và chúng ta - scrapbookers là các nghệ sĩ!

XEM HƯỚNG DẪN LÀM SCRAPBOOK - ALBUM ẢNH HANDMADE SIÊU ĐƠN GIẢN!

Mua scrapbook ở đâu? Shop nào bán scrapbook ở TpHCM? Cửa hàng scrapbook đẹp nhất tại Hà Nội?

Nhìn chung, scrapbook vẫn chưa thực sự phổ biến và bùng nổ tại Việt Nam. Ngay cả tại HCM và Hà Nội, nơi bán scrapbook và nguyên vật liệu, phụ kiện dụng cụ scrapbooking không nhiều. Thậm chí có người còn chưa biết scrapbook là gì. Với hơn 10 năm làm scrapbook, bán album ảnh handmade, Craft & More Vietnam là một địa chỉ quen thuộc của các scrapbooker. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều mẫu scrapbook độc đáo, đậm phong cách vintage rất được yêu thích bởi các tín đồ handmade. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng lựa chọn hàng trăm món đồ phụ kiện, nguyên vật liệu, dụng cụ scrapbooking. 

Bạn có thể ghé chọn mua trực tiếp tại shop scrapbook handmade ở HCM và Hà Nội, địa chỉ ngay dưới chân trang website hoặc đặt hàng online. Craft & More Vietnam đã ship đi hàng ngàn quyển album ảnh handmade trên khắp các tỉnh thành như Đà Nẵng, Cần Thơ, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Phú Quốc, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Vinh, Bình Dương, Đà Lạt, Nha Trang, Vinh, Huế, Thanh Hóa, Đồng Nai, Vĩnh Long...